Chứng khoán có thể biến động mạnh vào cuối tuần

Thị trường đã ghi nhận một tuần giao dịch 17-21/2 kém tích cực, với VN-Index có 3 phiên giảm và 2 phiên tăng, trước khi kết thúc tuần ở mức 933 điểm, giảm 0,47% so với cuối tuần trước. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa tuần ở mức 108,09 điểm, giảm 1,5% so với tuần trước.

Trong tuần, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là GAS, SAB và VHM khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,73, 1,72 và 1,46 điểm. Ngược lại, VPB, MSN và VNM là những cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất với mức đóng góp tăng lần lượt là 1,18, 1,09 và 0,96 điểm.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tuần tới, thị trường dự báo có diễn biến điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục về cuối tuần.

"Về tổng thể, VN-Index vẫn sẽ dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 940-943 điểm trong ngắn hạn. Chỉ số có thể cần thêm thời gian tích lũy trước khi kỳ vọng bứt phá thành công qua cận trên của kênh giá này và bước vào nhịp tăng điểm mới trong ngắn hạn", nhóm phân tích từ BVSC đánh giá.

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là áp lực bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại. Thêm vào đó, trong tuần tới, thị trường chung và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ bị biến động mạnh về cuối tuần do hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market.

Cùng quan điểm với BVSC, Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) và KB Việt Nam cũng cho rằng xu hướng giao dịch chính trong tuần này vẫn sẽ là trạng thái giằng co. 

TVSI cho rằng rủi ro giảm sâu của thị trường vẫn chưa quá lớn và khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì vị thế quan sát và chờ tín hiệu. Trong khi đó, KB Việt Nam khuyến nghị canh chốt lời những cổ phiếu đã tăng nóng và chỉ mua lại từng phần khi VN-Index lui về vùng 920 điểm.

Ở góc độ đầu tư, BVSC cho rằng nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 30-35%. "Nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược trading tại các điểm cận trên và dưới của kênh giá đi ngang chúng tôi đề cập ở trên trong giai đoạn này. Vị thế mua chỉ nên mở khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ 920-925 điểm", nhóm phân tích cho biết.

Minh Sơn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4675 *