Hành khách thứ tư trên tàu Diamond Princess tử vong

Con tàu du lịch của Nhật Bản đã ghi nhận ca tử vong thứ tư vì Covid-19, là một hành khách ở độ tuổi 80.

Tàu Diamond Princess đậu ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: AP.

Tàu Diamond Princess đậu ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: AP.

Tờ Yomiuri Shimbun cho biết, tính tới nay, tàu du lịch Diamond Princess (Công chúa Kim Cương) đã có 4 hành khách qua đời vì viêm phổi do nhiễm virus corona chủng mới. Người thứ tư được báo cáo tử vong hôm qua (25/2), là một nam bệnh nhân ngoài 80 tuổi, đã được xét nghiệm dương tính với nCoV.

Ba người trước đó, tất cả đều quốc tịch Nhật, cũng tử vong sau khi đổ bệnh ở trên tàu. Họ được đưa đến bệnh viện để điều trị nhưng không qua khỏi. Hai trong số đó được xác nhận dương tính với nCoV, trong khi Bộ Y tế Nhật bản từ chối bình luận về chẩn đoán của ca thứ ba.

Nhật Bản ngày càng phải chịu áp lực gia tăng đối với sai lầm trong việc xử lý con tàu, đặc biệt sau khi một số hành khách được phép rời đi dù chưa qua kiểm tra. Một số người khác cũng được xuống tàu sau khi xét nghiệm âm tính nhưng rồi sau đó lại được chẩn đoán nhiễm virus.

Ngoài gần 700 ca nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess, Nhật Bản cũng đang ghi nhận các ca nhiễm bệnh tăng đột biến, với 176 trường hợp mắc virus, một người tử vong. Chính vì vậy, chính phủ Nhật Bản hôm 25/2 đã tuyên bố các biện pháp mới để chống lại dịch bệnh, bao gồm mở rộng số lượng bệnh viện có thể tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm và yêu cầu những người có triệu chứng nhẹ tự cách ly ở nhà.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản cũng kêu gọi người dân tránh tụ tập đông người và khuyến khích doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc từ xa, tránh đi lại giờ cao điểm.

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang khi đi lại trên tàu điện. Ảnh: AP.

Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang khi đi lại trên tàu điện. Ảnh: AP.

Tàu Diamond Princess bắt đầu được cách ly từ hôm 4/2 sau khi có một hành khách 80 tuổi người Hong Kong rời tàu ngày 25/1 được xác định nhiễm nCoV. Sau đó, liên tục các ca dương tính được phát hiện trên tàu. Đến ngày 20/2, 624 trong tổng số hơn 3.700 hành khách của Diamond Princess đã nhiễm bệnh, trở thành ổ dịch lớn thứ hai chỉ sau Hồ Bắc.

Trước đó, Diamond Princess từng cập cảng Chân Mây (Huế) ngày 27/1 và cảng Hòn Gai tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 28/1 trước khi đến Nhật Bản. Tại cảng Chân Mây, 300 du khách xuống tàu đi tour khám phá, mua sắm ở Hội An (Quảng Nam) và TP Huế. Tại Hạ Long, 2.500 khách cũng xuống tham quan TP Hạ Long. Đây cũng là tàu du lịch đầu tiên "xông đất" Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long năm mới Canh Tý.

Tùng Anh (Theo Channel News Asia)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7991 *