Nữ hoàng muốn chuyện nhà Harry rời hoàng gia sớm kết thúc

AnhNữ hoàng Elizabeth II chán thảo luận về chuyện tương lai sau khi nhà Harry rời hoàng gia và đã sẵn sàng cho sự ra đi của họ. 

Nữ hoàng Elizabeth II đau lòng nhưng vẫn ủng hộ quyết định rời hoàng gia của vợ chồng cháu trai. Ảnh: Barcroft. 

Nữ hoàng Elizabeth II đau lòng nhưng vẫn ủng hộ quyết định rời hoàng gia của vợ chồng cháu trai. Ảnh: Barcroft

Tuy Nữ hoàng Elizabeth II từng công khai tuyên bố ủng hộ quyết định rời hoàng gia của Công tước và nữ Công tước xứ Sussex, một nguồn tin hoàng gia tiết lộ với Vanity Fair rằng người đứng đầu ngai vàng nước Anh "nhìn chung không thích bàn bạc về vấn đề này". 

Nguồn tin khẳng định Nữ hoàng lo ngại những cuộc thảo luận đang diễn ra về tương lai của Harry - Meghan trong nội bộ hoàng gia có thể gây tổn hại đến chế độ quân chủ. 

"Nữ hoàng muốn chuyện này sớm được giải quyết bởi bà thấy nó gây tổn thất tới chế độ quân chủ và từ quan điểm cá nhân, tôi nghĩ chuyện này đã khiến bà khá đau lòng. Hiện bà không còn muốn nghĩ về việc nhà Harry rời hoàng gia mà chỉ muốn chuyện này sớm kết thúc", nguồn tin cho biết. 

Tuần trước, Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle đưa ra tuyên bố trên trang web rằng họ sẽ không sử dụng thương hiệu "Sussex Royal" kể từ ngày 31/3 sau khi bị Nữ hoàng cấm. Tuy nhiên cặp vợ chồng khẳng định Nữ hoàng hay chính phủ Anh không có bất kỳ quyền tài phán nào đối với việc sử dụng chữ 'Royal' ở nước ngoài. 

"Tuy Công tước và nữ Công tước xứ Sussex vẫn đang tập trung vào các kế hoạch thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mới, với những quy định cụ thể từ Nữ hoàng xoay quanh việc sử dụng chữ Royal, họ đồng ý rằng tổ chức từ thiện của mình sẽ không mang tên là Sussex Royal Foundation. Công tước và nữ Công tước không có ý định sử dụng 'Sussex Royal' ở bất cứ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào sau mùa xuân 2020", phát ngôn viên của cặp vợ chồng cho biết.

Vợ chồng Harry - Meghan sẽ chính thức rời hoàng gia vào cuối tháng 3 tới. Ảnh: Rex. 

Vợ chồng Harry - Meghan sẽ chính thức rời hoàng gia vào cuối tháng 3 tới. Ảnh: Rex

Phóng viên hoàng gia Katie Nicholl khẳng định Nữ hoàng Anh đã gửi cho vợ chồng cháu trai "một thông điệp rõ ràng" khi cấm cặp vợ chồng được sử dụng chữ "royal" (hoàng gia) trong việc xây dựng thương hiệu. 

Patrick Jephson, cựu cận thần của Nữ hoàng, nói thêm: "Sức mạnh về kỷ luật của Nữ hoàng trong gia đình hiếm khi được nhắc đến hay sử dụng. Nhưng chỉ cần nghe nói về sự bất mãn của bà thôi cũng đủ khiến mọi người hoảng sợ rồi". 

Meghan và Harry sẽ bay về Anh để tham dự sự kiện Ngày Thịnh vượng chung (Commonwealth Day), diễn ra tại tu viện Wesminster, vào 9/3. Đây là một trong số các hoạt động cuối cùng trong vai trò thành viên cấp cao của hoàng gia của cặp vợ chồng. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4249 *